Thân gửi Peach, Mình chỉ là 1 người đi ngang và đọc được những gì bạn nói thôi. Trích dẫn lại từ lời bạn nói về việc "Án Dân Sự cũng bị ngồi tù" thì mình thấy không đúng. Khách quan mà nói nếu có đi học đại học đàng hoàng, thì phần này đã được dạy và học trong môn "Pháp Luật Đại Cương" của chương trình Đại Học rồi. Theo pháp luật Việt Nam hiện hành, Án Dân Sự thì sẽ không dẫn đến bị phạt tù, và điều này được quy định rõ trong 3 văn bản pháp luật sau: - 1. Hiến pháp Nhà nước năm 2013: Điều 102 và Điều 103: Trong Hiến pháp không có quy định nào cho phép phạt tù trong án dân sự, vì tù là hình phạt thuộc luật hình sự. - 2. Bộ luật Tố tụng dân sự số 92/2015/QH13: không có chế tài phạt tù trong các vụ án dân sự. - 3. Luật Thi hành án dân sự số 26/2008/QH12: có quy định về nguyên tắc, trình tự, thủ tục thi hành bản án dân sự. Không có hình phạt tù trong luật này, mà chỉ có biện pháp cưỡng chế như: kê biên tài sản, phong toả tài sản. Gửi bạn 1 chút thông tin, mong bạn đọc qua và thấu đáo hơn trong diễn giải suy nghĩ.