Công ty ItechWx

151-500
92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
1.4
39 reviews

Chào mọi người, Chiều nay, trong lúc đang vật vã với cơn cảm cúm sau một tuần làm việc mệt mỏi, thì mình bỗng nhận được hung tin từ một người đồng nghiệp cũ, cũng là một người bạn thân. Bạn ấy báo rằng có ai đó đã giả mạo danh tính của mình để viết một bài review nhằm bêu xấu công ty cũ và đồng thời cũng bêu xấu chính cá nhân mình trên trang congtytui.me. Qua bài viết này, mình xin đính chính 100% MÌNH KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜII VIẾT bài review tiêu cực đó. Nếu mọi người có tình cờ đọc tới đây, xin phếp mọi người dành chút thời gian giúp mình report để gỡ bỏ review sai lệch bên dưới nhé, mình cảm ơn mọi người rất nhiều ~~ ++++++++++++++++++++++++ Nhân đây, mình cũng xin phép được chia sẻ những cảm nhận chân thực nhất về công ty sau gần 2 năm gắn bó.Tại Itechwx, mình đã gặp được rất nhiều người giỏi, kết giao được với nhiều người bạn tuyệt vời. ối với mình, đây là một môi trường rất tuyệt vời nếu bạn đang muốn dấn thân vào con đường IT, đặc biệt là với những người mới bắt đầu. ây là nơi bạn sẽ nhận được những giá trị mà khó có thể tìm thấy ở nơi khác: * Kho tài liệu và training khổng lồ: Bạn có thể access vào những tài liệu training được xây dựng bởi chính các kỹ sư phần mềm tại Microsoft. Những tài liệu này không chỉ giới hạn ở sản phẩm mà team bạn hỗ trợ, mà còn mở rộng ra gần như tất cả các sản phẩm khác trong hệ sinh thái của Microsoft.Cơ hội học hỏi không giới hạn và hoàn toàn miễn phí: * Học về nền tảng lớn: Có cơ hội học sâu về các nền tảng đám mây và dịch vụ hàng đầu như Azure, Microsoft 365, Dynamics 365, Power Platform... Bạn sẽ được tìm hiểu về cấu trúc và kiến trúc nội bộ (internal structure/architecture) của chúng. * Thực hành thực tế: Công ty cung cấp môi trường lab để bạn tự do thử nghiệm, xây dựng các hệ thống giả lập để thực hành mà không sợ rủi ro. *Đa dạng lĩnh vực: Thích học về Data? Có luôn. Thích học về lập trình? Cũng có luôn. Mình đã từng được truy cập vào kho video clips do chính các kỹ sư phần mềm của Microsoft thực hiện, dạy cách viết những ứng dụng điển hình như text editor, to-do list, viết API servers bằng C#, ... * Phát triển kỹ năng mềm: Ngoài kiến thức chuyên môn, Microsoft còn có rất nhiều chương trình training về kỹ năng lãnh đạo (leadership), giao tiếp (communication), kỹ năng dịch vụ khách hàng (customer service) và các thước đo hiệu quả công việc. * Kết nối với chuyên gia: Một điểm đặc biệt nữa là bạn có cơ hội được nói chuyện và làm việc trực tiếp với các kỹ sư phát triển phần mềm (Software Engineer) hay kỹ sư gỡ lỗi (Debug Engineer) của chính sản phẩm bạn đang hỗ trợ. ây là một cơ hội vàng để học hỏi.Về cấp bậc quản lý, có thể triết lý quản lý ở đây không hoàn toàn phù hợp với cá nhân mình, nhưng mình tin rằng mỗi triết lý quản lý đều có mục đích riêng và phục vụ cho một mục tiêu chung của tổ chức. iều quan trọng là chúng ta tìm được nơi phù hợp cho bản thân mình.ối với các team khác, ví dụ như team NET được nhắc đến trong bài review giả mạo, đối với mình họ thực sự là một "hộp đen" (blackbox), mình hoàn toàn không có thông tin về cách họ làm việc. Tuy nhiên, với team của mình (team SHA) trong thời gian mình làm Technical lead, mình luôn khuyến khích và tạo điều kiện để các thành viên trong team thoải mái đưa ra ý kiến và cùng nhau thảo luận để tìm ra giải pháp tốt nhất.Nếu được quay ngược thời gian, Itechwx vẫn sẽ là lựa chọn của mình, vì đây chính là môi trường đã giúp mình mài giũa những kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp. Hy vọng những chia sẻ này của mình sẽ giúp mọi người có một cái nhìn khách quan và đúng đắn hơn. Chúc mọi người luôn vui và tìm được môi trường làm việc lý tưởng cho riêng mình. Bài viết này còn nằm trên fb cá nhân của mình fb*/unrealemotion