Công ty KDDI Vietnam

2.5
40 reviews
Viết review KDDI Vietnam
Viết Review công ty KDDI Vietnam

Chế độ làm ca khắc nghiệt, sếp coi thường nhân viên.

Lời quảng cáo của Comfort thường tập trung vào việc làm mềm mại quần áo, mang lại cảm giác dễ chịu cho người mặc, đặc biệt là trẻ em, và nhấn mạnh vào các yếu tố như hương thơm, sự an toàn cho da và trải nghiệm sử dụng. Các chiến dịch quảng cáo của Comfort thường xoay quanh những thông điệp như "Gấp đôi mềm dịu", "Mềm dịu như tình yêu", "Thơm dịu êm" và "Chăm sóc và nâng niu êm mềm cho bé yêu".

Downy có nhiều chiến dịch quảng cáo, nhưng một trong những điểm nổi bật là "Tết này, hãy để tình yêu thương tỏa ngát trong từng chiếc ôm". Theo Brandsvietnam quảng cáo này nhấn mạnh sự gắn kết gia đình, nhắc nhở mọi người về những cái ôm ấm áp, đặc biệt trong dịp Tết. Ngoài ra, Downy còn có các quảng cáo khác như "Downy mềm dịu cho bé" với sự kiện lập kỷ lục thế giới theo Kootoro, và quảng cáo "Tết gần, Tết xa". Tóm lại, các quảng cáo Downy thường tập trung vào việc xây dựng hình ảnh sản phẩm gắn liền với tình cảm gia đình, sự yêu thương và những khoảnh khắc ấm áp, đặc biệt là trong dịp Tết.

Bột giặt Aba nổi tiếng với các quảng cáo độc đáo, hài hước và thường gây tranh cãi. Các quảng cáo của Aba thường tập trung vào việc giải quyết các tình huống oái oăm, éo le trong cuộc sống hàng ngày, và cuối cùng, bột giặt Aba luôn xuất hiện để "cứu cánh", mang lại sự sạch sẽ và giải quyết vấn đề. Một số quảng cáo nổi bật của Aba có thể kể đến như: "Cứ không tri giác là không hình thành giá trị đạo đức à", "Không ngại mang danh xàm xí, quảng cáo mới nhất của bột giặt Aba lại có pha bẻ lái bất ngờ khiến khán giả đơ 5 giây".

Công ty này giờ nát lắm rồi. Những kẻ ko có năng lực và su nịnh thì được thăng tiến còn người có năng lực thì được o ép. Đỉnh điểm là trò hề mang tên Assistant Director.

Mình đã làm ở đây từ 2020 đến 2024 ở bộ phận O. Môi trường đồng nghiệp và các anh leader nói chung thân thiện. Nhưng anh manager tên L cư xử rất thô lỗ đặc biệt với phụ nữ. Mình đã từng uất ức đến phát khóc vì những câu nói của anh này. Trong quá trình làm việc mình đã chứng kiến 2 chị sau khi nghỉ thai sản phải khóc khi làm việc với anh này, và nghe gần đây một chị cũng phải chịu điều tương tự. Mình thấy rất tội nghiệp cho các chị team FST. Phải chịu đựng anh này rất nhiều. Gởi anh, giờ anh cũng lớn, cũng có vợ mong anh cư xử điềm đạm có trước sau hơn. Tôn trọng phụ nữ và các chị FST hơn.

Lương thấp, phúc lợi ít, không year end party, company trip thì vài năm có một lần, không như hứa hẹn lúc phỏng vấn. Tư duy quản lí cũ kĩ lạc hậu, môi trường thiếu tính sáng tạo. Sếp Nhật không thân thiện thậm chí coi thường người Việt. Những thành phần xu nịnh như Vera, Barry, Vivian, Teresa. Bọn này bợ đít người Nhật, o ép cấp dưới, chỉ biết quyền lợi của mình.

Thôi thì nói cho vuông thế này :)) Khách hàng công ty là các công ty Nhật, kí hợp đồng tại Nhật, lợi nhuận sinh ra ở Nhật. Còn ở VN thì không sinh lợi nhuận nào dù có thêm khách hay gì đi nữa nên đừng có mơ mà công ty phát triển rồi tăng lương. Hài nhất là deal lương thì tiền đô mà hợp đồng tiền Việt xong trượt giá té xe luôn thì cũng không điều chỉnh, tại hợp đồng ghi bằng tiền Việt mà. Đến lúc mâu thuẫn xảy ra, cụ thể là lương nhân viên mới vô còn cao hơn nhân viên làm lâu năm, thì mới điều chỉnh, và gọi đó là tăng lương của năm đó luôn :)) Còn hỏi sao lương giấu mà biết cao hơn thì khỏi nói, lương đầu vào cào bằng 350$ tỉ giá hên xui (hồi đó là 21k/1$ trong khi khi ấy 1$ có giá 23k). Người Nhật thảo mai. Nhưng thực sự có người OK có người không, nhưng mấy người OK làm được một thời gian ngắn là bị đổi về nước. Nhân viên với nhau ngày xưa thương yêu nhau hơn mấy cái bài mấy bạn post trên này nhiều dù mỗi team có cách chơi khác nhau. Còn mấy cái tên drama cuối cùng cũng nhiêu đó không thay đổi, cũng vẫn Loda, Vivian, Barry. :))

Cho mình hỏi CSKH ở KDDI có ổn không ạ? Đa số làm về bên gì ạ? Mình thấy có đăng tuyển ghi lương cũng ok.

Giờ mà thấy công ty Nhật phải xem xét thật kỹ, chứ làm cho kddi rồi là sợ ma luôn. Sếp thì ưa xu nịnh quản lý chi li tiểu tiết thích áp rule tào lao cái gì cũng siết. Quy trình làm việc ko rõ ràng. Dàn sếp lâu năm thì làm moẹ thiên hạ ưa xu nịnh, quyền lực. Quyền lợi nhân viên thì chút xíu mà tưởng như đang ban ơn. Làm 2 năm cho có kinh nghiệm với người ta chứ làm lâu năm là mai một kiến thức nha. Training thì ko có mà suốt ngày áp này áp kia. Ko recommend cho ai muốn phát triển vào đây nha. Lương thì thấp mà đòi nhân viên xịn làm hết mình. OT thì xét từng đồng. Té gấp.