Bài này mình viết dài cho bạn nào cần. Mình từng vào cty này 1 tuần sau đó mình đã out lẹ🙂, hồi vừa tết vào mới năm nay nè (2025) mình vừa ra trường cần tìm việc, do thấy cty này nằm trong khu phần mềm, đó giờ cũng có tiếng, mình chỉ nghe tiếng tốt, ko nghe tiếng xấu nên mình cũng tin tưởng ko check var kỹ cho nên bóc trúng secret :))). Dô cty này là lỗi mình thật do hong check kỹ🥲. Sau đây là 1 ít xíu xiu review cho cả nhà🫶. 1) Công ty bỏ chữ website ra thì ko khác gì đa cấp. 2) Vào cũng pv ok á cũng hỏi pv nhiều thứ, đưa case giả định đồ này kia cũng cũng ghia đấy nhưng chỉ là hỏi thôi cho nó có quy trình =)). Hôm mình đi pv là ko phải 1 mình đi mà rất nhiều người cùng pv giống mình. 1 ứng viên sẽ có 1 ng pv nha, đc đưa dô 1 phòng chỉ đủ 2 người ngồi đối diện nhau để trao đổi, pv lâu (1 tiếng), nói nhiều mà phòng nhỏ nên mình bị ngợp, ngợp mà mình nch hong nổi lun á, vừa nói vừa lấy hơi thở🥲. 3) Sau pv thì cũng dắt đi xem văn phòng làm việc thì chị dắt mình nói 1 phòng như thế chứa khoảng gần 100 người trong mỗi phòng dị thì gồm nhiều nhóm khác nhau. Nhìn từ ngoài vào là như bầy kiến, chen chen nhét nhét vào nhìn ngợp lắm. 3) Pv thì cũng nói mình nêu điểm mạnh/yếu để cho HR đá*h giá, xem xét coi có nhận ko này kia tạo cho mình tâm lý lo lắng chút chút, chứ thật ra mình thấy là ai dô pv cũng đc nhận hết á, lùa gà đỉnh cao lắm =)). 4) Sau đó, mình dô thì mình nói trước nhé, ai dô cũng được kí HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ và trên hợp đồng KHÔNG GHI RÕ NGÀY THÁNG mà mình đã ký đâu nha. Hôm đó, cũng bỡ ngỡ thật, mình quá non khi ko tìm hiểu kỹ, lúc đó mình tính ghi ngày tháng nhưng bị cản lại, chị đó kêu chừa ra và không cho ghi. Sau khi kí là bị tịch thu lẹ cả 2 bản HĐ, bản thân mình KHÔNG ĐƯỢC GIỮ 1 BẢN NÀO ĐÂU. 5) Vào làm thì mình bị đẩy làm sale, mình vào thì có quen 1 số bạn, hỏi ra thì mọi người ai cũng bị đẩy sang sale hết, có 3 người mình quen đc trong đó, cả 3 đều apply vào làm tts IT nhưng cũng đẩy qua sale hết nha và lý do bị đẩy thì không biết tại sao. 6) Lùa gà vào cho cố rồi dô toàn tts không, không có chỗ ngồi, ngồi chen cả đường đi. Trong đây chia thành 7 khu (Nina1 -> nina7), mình dô NN1, tính riêng khu mình thôi thì mình đếm cũng tầm 20-30 tts, chưa tính số lượng nhân viên chính thức, nội khu nn1 mình vào thì tầm nhiêu đó tts thì mọi người cứ nhân lên cho mấy khu khác thì mọi người dự đoán thử 1 đợt tuyển như thế thì lùa bao nhiêu🐔vào làm tts :>. Và bài đăng tuyển là quanh năm nha, tháng nào cũng tuyển. 7) Văn phòng không sạch sẽ đâu nha. Bàn ghế cũ, hư nhiều, laptop cá nhân, chỗ ngồi làm việc mình thấy không cố định đâu, hnay bạn ngồi chỗ đó nhưng biết đâu mai bạn ngồi chỗ khác thì ko có gì lạ nha. Vào làm là thấy chỗ nào trống thì cứ ngồi thôi. 8) Nhà vệ sinh cũng giống văn phòng, mình là nữ dô nvs thì nói thiệt dô ko muốn nén lại 1 giây nào. Gọi là quá dơ thì cũng ko hẳn nhưng hong sạch. Lâu lâu cũng có mùi... 9) Vào làm thì tiền cước, xăng xe,... là mình tự chịu, trong đây đúng nghĩa là có làm mới có ăn, ko làm thì cặp đất mà ăn, đi chơi cho dui rồi tan làm dìa. 10) range lương mà mọi người thấy trên trang tuyển dụng là lương mọi người nhận được khi kiếm đc HĐ về thui chứ hong phải lương cứng nha, khách hàng thì tự mình kiếm chứ ko có data sẵn đâu nhe, rồi tự mình chạy xe đi tới chỗ k.h để tư vấn, kiếm khách dù ở đâu (Bình Dương, Đồng Nai, Thủ Đức, quận 9, tỉnh này tỉnh kia,....) là tự mình đi hết nha. Kí HĐ xong thì tự mình làm việc với design làm web,... Chung quy theo mình vào rồi nhìn thấy thì công việc full-stack, có HĐ thì đem về cho cty còn lại thì mình lo. 11) Bạn dô đây là coi như test nhân phẩm, nhân phẩm tốt thì dô đc nhóm ok, có chuyên môn này kia trụ lại đc chút chút còn không thì giống mình =))), dô team to6 áccc. Lúc mình out còn bị chơi trò tâm lý với mình nữa chứ, nói xiêng xỏ dọc, rồi đá*h vào tâm lý là ở đây dễ kiếm đc mấy chục chịu này kia nma ko chịu bla bla, nhiều lắm. Nhưng mà càng làm vậy mình càng out :)), tui đâu gảnh để ở lại với mấy người làm gì. 12) À quên, mình dô thì lúc mình gọi điện đồ là nghe chửi nha, ai cũng chửi hết á, dô gọi 1 buổi mà nghe sướng lỗ tai lắm cả nhà =)). Dô làm mà mình thấy như đc đào tạo đi gạt người ta dị, kí đc HĐ xong bỏ luôn chứ hầu như ko có take care k.h hay chăm làm web gì hết á. Lấy được tìn của khách xong là bỏ, mình quan sát được thì hầu như mọi người đều như thế. Sương sương thì mình nhớ được nhiêu đó, hy vọng những trải nghiệm đến từ sự non nớt này của mình có thể giúp ích được cho mọi người. May mà dô đc có 1 tuần rồi out lẹ🥲. Nếu mọi người hỏi có nên vào đây làm hay thẩm chí là chỉ đi thực tập thui thì mình sẽ nói là KHÔNG nha, dô cũng mất thời gian lắm mà còn bị tích tụ nghiệp nữa🥲.