4 năm trước lần đầu đi PV ở Thaco Gò Vấp, MKT Executive, trải nghiệm rất tệ, ứng viên đợi hơn 30 phút, vào phòng không có câu xin lỗi nào, PV luôn, lúc hỏi về chuyên môn, ứng viên trình bày 1 loạt các thuật ngữ thì GĐ chặn bảo là nói khó hiểu quá (thế sao ko để người có trình độ chuyên môn PV chuyên môn còn anh hỏi các mặt khác đi, khả năng gắn kết, không gian phát triển,...) cuối cùng pass nhưng với bậc lương ko khác đi làm nhà nước là mấy, mình nhận luôn offer của cty nước ngoài cho khoẻ. Gần đây mình PV lại vị trí Manager lần nữa và cũng thất vọng ko kém, lại là 1 ban pv thiếu chuyên môn mà vẫn hỏi câu hỏi chuyên môn. Mình hỏi tiếp về không gian phát triển tại tập đoàn và các cột mốc cũng như kế hoạch phát triển nhân sự, tất cả đều không có hoặc ít nhất là họ không có khung sẵn mà mỗi người mỗi khung (như vậy cũng tệ vì nếu thế khi có vị trí cao hơn cân nhắc giữa nhiều nhân viên, sếp chọn theo bias hay sao). Sau đó nhận đc tin mình pass, mình đành hỏi thêm cái tối thiểu mà cty nào cũng có là KPI thử việc và bảng đá*h giá chi tiết dựa trên gì, tất cả là các yếu tố chủ quan, không có 1 metrics rõ ràng, đều dựa vào đá*h giá của cấp trên (thế thì họ muốn nói thế nào chẳng được). Sau cùng với tư cách là 1 khách hàng tiềm năng thì dịch vụ của Mazda quá tệ so với Honda.