4 năm trước lần đầu đi PV ở Thaco Gò Vấp, MKT Executive, trải nghiệm rất tệ, ứng viên đợi hơn 30 phút, vào phòng không có câu xin lỗi nào, PV luôn, lúc hỏi về chuyên môn, ứng viên trình bày 1 loạt các thuật ngữ thì GĐ chặn bảo là nói khó hiểu quá (thế sao ko để người có trình độ chuyên môn PV chuyên môn còn anh hỏi các mặt khác đi, khả năng gắn kết, không gian phát triển,...) cuối cùng pass nhưng với bậc lương ko khác đi làm nhà nước là mấy, mình nhận luôn offer của cty nước ngoài cho khoẻ. Gần đây mình PV lại vị trí Manager lần nữa và cũng thất vọng ko kém, lại là 1 ban pv thiếu chuyên môn mà vẫn hỏi câu hỏi chuyên môn. Mình hỏi tiếp về không gian phát triển tại tập đoàn và các cột mốc cũng như kế hoạch phát triển nhân sự, tất cả đều không có hoặc ít nhất là họ không có khung sẵn mà mỗi người mỗi khung (như vậy cũng tệ vì nếu thế khi có vị trí cao hơn cân nhắc giữa nhiều nhân viên, sếp chọn theo bias hay sao). Sau đó nhận đc tin mình pass, mình đành hỏi thêm cái tối thiểu mà cty nào cũng có là KPI thử việc và bảng đá*h giá chi tiết dựa trên gì, tất cả là các yếu tố chủ quan, không có 1 metrics rõ ràng, đều dựa vào đá*h giá của cấp trên (thế thì họ muốn nói thế nào chẳng được). Sau cùng với tư cách là 1 khách hàng tiềm năng thì dịch vụ của Mazda quá tệ so với Honda.

Để góp phần sôi động và vạch mặt mấy cha mấy mẹ Thaco, tao chửi cái đám MKT: Cha nội Phúc MKT Thaco, mẹ Hạ Long BMW. Sinh ra muốn làm cha làm mẹ người ta không. Mẹ Hạ Long đi họp thì cái mặt nghinh nghinh, coi mình như lệnh mẹ không thèm nhìn ai. Đặt sân lúc nào cũng trễ mà đòi hỏi, hở ra là nói cái này CT duyệt rồi. Ủa, được duyệt thì mấy cha mấy mẹ phải báo lịch dự kiến cho ngta không nhận lịch bên ngoài chứ, có đâu mà thông báo cách 3-4 ngày, rồi Show ngta nhận bên ngoài, hủy ai đền HĐ. Thêm cha nội Phúc Thaco, ở đâu nhảy dựng gọi LĐ tùm lum, khi ngta cử người ra làm việc thì núp, không ra họp, ngta gọi điện thì nói pháp nhân, HĐ với Auto, tự làm việc với Auto. Ủa, rồi mắc gì tới cha mà cha nhảy dựng lên gọi tứ phía, mở miệng ra là nói em không giải quyết được để anh gọi sếp em. Mẹ, mạnh quá ha. Mở miệng là đem CT, sếp Tài ra hù. Nghe cái giọng nói là biết quen thói nịnh bợ. Không biết quy trình làm việc, làm cái phiếu yêu cầu cũng không biết điền, điền vô như giọng cha sai ngta. Còn cha nội Tuấn sự kiện thì không biết qq gì hết, làm lâu mà như mới vô, cái gì cũng không biết, mà a dua theo mấy cha mấy mẹ trên đó. Tao không nghĩ là Thaco trả lương cao cho những con người không biết cách làm việc như vậy, hay chỉ cần biết nịnh là sống. Thêm cái con Nhũ lính mẹ Hạ Long cũng nói giọng mất d*y nữa. Mía nó, tức...

mình thấy cty đang đăng tuyển vị trí uiux designer. ai có từng làm ở vị trí này cho mình xin thông tin với nha. hoặc có những điều nào lưu ý khi apply vào vị trí này k mn? phòng này có okla không?

Không thấy ai nhắc đến Thiso nhánh công ty cô 3 đang quản lý và đám lãnh đạo tàn dư của Thadico và Thaco Auto qua nhỉ? Ứng viên đi pv về sợ khiếp vía. Ai hóng được gì không ạ?

Mình thấy cty có tuyển thiết kế nội thất tính xin vào làm nhưng đọc những bình luận phốt nhiều quá. Các anh chị cho em hỏi bộ phận thiết kế ổn áp ko ạ :'(

cho e hỏi lương chuyên viên kỹ thuật bên thaco Chu Lai ổn ko ạ, em mới ra trường định nộp đơn ạ

4 năm không tăng lương, đi làm nghe chửi là chính

Má ơi gặp HR hãm vl nên né xa ra. HR đã review qua CV và chủ động liên hệ vs mình, mình cũng open thử xem sao. Ban đầu lúc trao đổi công việc làm từ t2-t6 và thêm 2 ngày thứ 7 mình ok không vấn đề gì hết. Vì làm thêm 2 ngày nên mình sẽ expect cao một chút so vs thông thường, mình cũng có hỏi range lương thì bảo không có. Sau đó hai bên đồng ý. HR gửi cho mình mail bắt điền Form và một loạt mẫu khác để theo trình tự cty. Mất một buổi tối để hoàn thành, nộp xong vài hôm mình nhận đc kết quả Fail (chưa đi pv luôn) -- expect cao hơn mức lương thấp lè tè ở đây -> Mẹ vậy từ đầu lúc trao đổi không nói luôn, để làm mất thời gian của hai bên vl, quá ẩu và thiếu chuyên nghiệp.

Tóm gọn là không nên bước vào, công ty nhìn ở ngoài thì oke, vào mới biết...

năm nay 2025 thaco có tăng lương không các bác, công ty có lãi mà keo?