BeeTech Media Company
Lâu lâu ngồi tâm sự với ae tí. Công ty này làm gì, thành lập lâu chưa, người đứng đầu là ai, những người quản lý cấp 2 là ai, gần đây tỉ lệ nghỉ việc của công ty là bao nhiêu,... Các bạn tìm hiểu qua những vấn đề trên chưa? Sau đây sẽ đi qua một số điểm chính: 1. Nguồn thu chủ yếu của công ty là outsource cho Nhật bản, chủ yếu là chênh lệch giá nhân công rẻ bằng cách tuyển các bạn mới ra trường, thực tập,.. chi phí thấp, sẵn sàng Overtime. Ngoài ra có tự phát triển một số sản phẩm chất lượng cực kém nên toàn lấy mảng Outsource nuôi 2. Tài sản công ty có gì: Chẳng có gì, ngoài những bộ qui trình tự phát, chắp vá, được đạo diễn bởi những tay thiếu chuyên môn, kinh nghiệm. 3. Người đứng đầu CEO là ai, Vuong Khanh Bang là ai, hiểu đơn giản đây không phải là CON NGƯỜI TỬ TẾ. Do vậy các bạn tự hiểu phần còn lại của công ty là gì rồi. 4. Tỉ lệ nghỉ việc: do chủ yếu tận dụng nhân công giá rẻ, tuyển các em thực tập mới ra trường nên các bạn cũng có thể đoán được rồi (Môi trường, chất lượng nhân sự, chất lượng sản phẩm, qui trình, học hỏi,....) 5. Các ban bệ khác: Tạp nham, tận dụng, không chuyên nghiệp. Ví dụ: kế toán khi tạo thông tin Người phụ thuộc thì tạo linh tinh, đến khi nghỉ công ty đi làm với cơ quan thuế rõ khổ, nào là tạo trùng lặp,.... => Do nguồn nhân sự đầu vào chất lượng thấp nên chỉ cần như vậy là đáp ứng được (các em mới ra trường đâu có biết mà đòi hỏi) ..... Đang bận việc tạm thời như vậy, ae bổ sung thêm, bi