Công ty Cổ Phần Công Nghệ Upbase

2.3
23 reviews
Viết review Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Upbase
Viết Review công ty Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Upbase

Từ lúc sơ tuyển đến vòng phỏng vấn với anh Leader và HR thì mọi thứ diễn ra khá là bình thường và 2 bên chia sẻ tôn trọng lẫn nhau, đến lúc sau ông CEO đi vào và tất cả khá căng thẳng, hỏi 1 câu chặn họng 1 câu, tỏ thái độ ra mặt và trả lời chưa sát hay chưa được thì nhăn nhó, không hiểu phỏng vấn executive or intern hay junior mà CEO vẫn phải vào tham gia cùng? không hiểu là phỏng vấn manager or leader nữa, đến lúc mình hỏi thì trả lời vòng vo :)) và nhiều khả năng chính lão còn không rõ về kiến thức là gì, làm anh leader phải trả lời hộ :)))) hài thì thôi rồi ! Tóm lại chỉ vào hạnh hoẹ là nhanh, mới vào phỏng vấn thôi mà đã như thế rồi thì chả hiểu lúc được nhận thì như nào nữa. Nhìn qua trên facebook thì thấy môi trường các thứ cũng gen Z, team building các kiểu đấy =))) nhưng nhiều khả năng phông bạt là chính thôi, để che đi những thứ toxic và hãm l bên trong. Nói chung ai cũng có những trải nghiệm khác nhau về vòng phỏng vấn, nhưng cá nhân tôi thấy phí thời gian, điển hình là lúc lão CEO bước vào và vặn vẹo, muốn đi về vô cùng ! Tóm lại ai muốn trải nghiệm thử phỏng vấn thì đi vào, rồi về nêu cảm nhận xem có giống những gì tôi kể khum nhé

Công ty lương thì thấp mà đòi hỏi nhân viên làm "end to end". Chia sẻ thật luôn, range lương trên JD không bao giờ các bạn nhận được đâu (tháng 5/2025: lương base 6 triệu). Một công ty ở Vùng I (HN, HCM), bề ngoài thì bóng bẩy mà trả lương nhân viên còn thua công việc tay chân ngoài kia. Quy trình thì rối rắm, lằng nhẳng chả ra thể thống gì. Cứ tung hô chuyển đổi số các kiểu, mà có cái quy trình quyết toán không giải quyết cho nó mượt. Tào lao. Nổ. CEO đầu trọc thì hạnh họe, lúc nào mặt cũng đăm đăm. Tuyển intern, executive mà CEO cũng phỏng vấn (để lải nhải về văn hóa doanh nghiệp và hỏi mấy câu trên trời dươi đất, đá*h đố người trả lời). Phương hướng hoạt động thì không rõ ràng. Mang tư tưởng bóc lột, tuyển lao động rẻ để tối đa lợi nhuận. Benefit thì chả có gì ngoài đồng lương ít ỏi. Không thiết bị, không chính sách gì nổi trội. Có vài ba cái team building tào lao. Nói chung, công ty thì con kiến mà mang tưởng mình là con voi. Rao giảng mãi về kinh nghiệm và trải nghiệm "ngoài ở đây ra không ở đâu có". Nhân viên họ không có bẻ kinh nghiệm ra để mà ăn. Công ty gia đình. Mong tất cả đừng vào, intern hay excutive hay vị trí cấp bậc nào đều bị bóc lột thôi. Cút vội còn kịp.

Công ty này thấy đăng tin tuyển dụng rất nhiều, cả nhân viên chính thức lẫn intern, vào đọc review hoá ra mới biết lý do tại sao mãi không tuyển được người ....

Bạn HR và anh quản lý rất dễ chịu. Xong sang ô CEO cái tụt mood liền. Mặt cứ ra vẻ đăm đăm khó chịu, trả lời thì tỏ vẻ không vừa. Như muốn dìm ứng viên. Mình đã từng được làm việc với 1 sếp cực giỏi nhưng họ không như thế này. Giỏi vừa có tâm, vừa có tầm nó khác lắm. Bạn nào định đi phỏng vấn thì phải chuẩn bị thật kỹ nhé, vì sẽ được hỏi những câu bạn sẽ không nghĩ đến đâu. Theo mình CEO hãy chỉ nên phỏng vấn ứng viên ứng tuyển trưởng nhóm, leader trở lên, còn vị trí nhân viên bình thường nên để quản lý có chuyên môn phỏng vấn. Nếu có phỏng vấn, hãy phỏng vấn về tính cách con người xem có phù hợp văn hoá công ty không.

trước phỏng vấn 1 ngày mình đã đọc hết review cty này thấy cũng đáng lo ngại rồi, nhưng ksao cứ đi pv thử xem thực hư thế nào. lúc đầu sẽ có HR gọi pv ngắn qua đthoại sau đó có làm bài test. nói chung là vòng này nhẹ nhàng thôi đến lúc pv chính là leader, HR ok vì thân thiện nhẹ nhàng. Còn lúc pv thì có 2 leader pv nha, như muốn dìm người khác xuống ấy, cảm thấy căng thẳng và khá khó chịu :))) đến lúc này mới hiểu ừ đúng như review rồi đó. Pv xong cũng nghĩ là thôi k đc rồi, nhưng chả có mail phản hồi là rớt hay không trong khi cả leader và HR đều nói sẽ phản hồi sau nhé haha. Cty cũng 90% là nữ nè. Cũng là 1 trải nghiệm thôi cho các bạn sau tham khảo nhé.

Đáng lẽ rate 1 sao nhưng nhân nhượng cho 2 sao:))) Đi pvan bên này hồi tháng 3, vị trí junior AI engineer, mà trải nghiệm thì tệ vô cùng. Vào pvan thì bà hr bảo team AI đang k có lead nên pvan mình sẽ là anh ceo hay cto gì đấy:))) mà ông này phỏng vấn mặt cứ khó đăm đăm, chỉ thấy nhăn nhó, trả lời k đúng ý thì khó chịu, lại còn cứ hỏi khó ứng viên, hỏi những câu rất lmao. Nhìn mặt lão này t muốn đi về cho rồi khỏi phỏng vấn phỏng veo gì nữa 😄 Đặc biệt là kiến thức cơ bản về ML k nắm vững mà vẫn đi phỏng vấn AI engineer, cứ hỏi project của mình giảm chiều dữ liệu dùng gì, xác định số chiều như nào. Tôi trả lời dùng thuật toán PCA thì có vẻ lão còn đbt PCA là cmg 😀 tôi hỏi anh kbt PCA là gì à thì lão đá*h trống lảng đi chỗ khác 😃 khó chịu thực sự. Phỏng vấn xong về thấy 2 tuần vẫn chưa có kqua, thì mình nhắn cho hr. Cuối cùng là lòi ra HR làm việc kiểu đ gì gửi mail lỗi xong không biết ???? Tốn thời gian thực sự với cái cty l này

Ghi rank lương 8-11tr. Trước khi hẹn Pv HR nhắn tin chốt số lương này kia trước rồi mới đi pv. PV thì quản lý báo lương khác thấp hơn. Pv xong hỏi lại HR thì kêu để mình deal lại với quản lý. Xong kêu quản lý ko đổi ý. Haizzz kiểu cty lương do quản lý quyết định thì HR ngồi chơi hả ta. Ý là Quản lý của bộ phần tuyển quyết đinh á. Chứ HRM thì mình ko nói 😂. Kiểu cty sao sao né nhak bà con

Tuyển dụng không chuyên nghiệp, người liên hệ thái độ kém

HR cũng thiếu chuyên nghiệp nữa cơ, cứ tưởng cty thế nào

Các bác cho em xin review Intern content social với ạ