Sếp ở đây tư duy thực dụng cao, cực kỳ tham lam, thay vì xây đội ngũ lâu dài, thì tập trung thuê nhân sự ngoài (thử việc) có kinh nghiệm để setup hệ thống, sau đó thay thế bằng nhân sự lương thấp hơn, cụ thể là intern và junior, cho thấy sếp có xu hướng khai thác kinh nghiệm & tri thức hơn là phát triển con người. Không trao quyền, mọi thứ bạn làm là "đối thoại một mình", bạn luôn cố gắng chứng minh giá trị, nhưng không thể đối thoại để thống nhất ý kiến giữa 2 bên. Mỗi lần có cuộc họp, thay vì brainstorm, solve problem thì mọi thứ lại như cũ không có gì được giải quyết gì cả... thậm chí còn bẻ lái, lệch khỏi quỹ đạo ban đầu. Nhân sự giỏi sẽ tự rời đi khi nhận ra bản thân họ chỉ là "đòn bẩy tạm thời" không được coi trọng, không được trọng dụng, bị cô lập mọi thứ. Bạn sẽ nghĩ mình dở, mình yếu kém, thất bại này kia. Chiêu trò tâm lý này của sếp thật hèn hạ, rẻ tiền và toàn vụn Phần lớn nhân sự đang làm việc đều là Junior và Intern, ko có core team, văn hoá chỉ là "làm tạm rồi chờ rời đi". Môi trường như thế cực kỳ độc hại, khó phát triển bản thân và nghề, các bạn chỉ biết task và KPI rồi chạy ồ ạt theo, biến thành 1 chân chạy việc đúng nghĩa không có tư duy... làm càng lâu bạn càng trở nên ì ạch, mệt mỏi, không có khả năng tìm 1 công việc mới. Khuyên thật dù là intern hay bất kỳ cấp nào thì nên né ra nhé, đặc biệt bạn là người từ công ty khác mà ko phải đi từ intern của cty lên chính thức thì né ra xa. Cty không trọng dụng bạn đâu, chỉ có lợi dụng bạn. Xong rồi khi bạn rời đi thì chê bạn dở đủ điều, so sánh với những intern và Junior lâu năm ở đây, họ giỏi thế nào. Họ giỏi được như thế là do quy trình đào tạo của công ty =)))